20/08/2023

Vé hạng E của Vietnam Airlines có đặc điểm gì? Có nên mua không?

Vé hạng E của Vietnam Airlines có đặc điểm gì? Có nên mua không?

Bạn muốn sở hữu vé máy bay Vietnam Airlines với chi phí hợp lý? Bạn đã nghe nói tới vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines nhưng chưa trải nghiệm hạng đặt chỗ này? Bạn muốn biết vé hạng đặt chỗ này là gì, đặc điểm như thế nào và có nên mua hay không? Ví VNPAY sẽ giải đáp chi tiết những vấn đề này, mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

Vé hạng E của Vietnam Airlines có đặc điểm gì? Có nên mua hay không?
Vé hạng E của Vietnam Airlines có đặc điểm gì? Có nên mua hay không?

1. Vé hạng E của Vietnam Airlines là gì? 

Vé hạng E của Vietnam Airlines hay còn được biết đến là hạng Phổ thông tiết kiệm, có ký hiệu hạng đặt chỗ là E. Hạng đặt chỗ này phù hợp với hành khách có nhu cầu di chuyển bằng máy bay nhưng muốn tiết kiệm chi phí, không quá chú trọng đến những trải nghiệm nâng cao trên máy bay. Tuy nhiên, không phải chuyến bay nào của Vietnam Airlines cũng cung cấp loại vé này, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đặt vé. 

2. Top 3 đặc điểm của vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines

Trước khi quyết định đặt vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines, bạn nên tham khảo một số đặc điểm về tiện ích, hành lý và chính sách hoàn/ đổi dưới đây: 

2.1. Tiện ích trong chuyến bay 

Với vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines, hành khách sẽ được nhận những quyền lợi như sau:

2.1.1. Quy trình làm thủ tục linh hoạt 

Hành khách có thể làm thủ tục check-in thông qua 3 phương thức: thực hiện tại quầy, tại ki-ốt và trực tuyến. Trường hợp bạn không muốn xếp hàng chờ đợi hoặc không có hành lý cần ký gửi, bạn có thể check-in trực tuyến hoặc tại ki-ốt. Trường hợp bạn mang theo hành lý ký gửi, muốn làm thủ tục trực tiếp qua sự hướng dẫn của nhân viên sân bay thì có thể lựa chọn check-in tại quầy.

2.1.2. Tiêu chuẩn ghế ngồi

Ghế ngồi vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines là ghế ngồi tiêu chuẩn khoang phổ thông trên máy bay với khoảng cách giữa hai hàng ghế đến 32”, độ ngả lưng ghế 5-6'' giúp bạn điều chỉnh thay đổi tư thế ngồi thoải mái, tránh đau mỏi khi ngồi một tư thế quá lâu.

Tiêu chuẩn ghế ngồi vé hạng E của Vietnam Airlines
Tiêu chuẩn ghế ngồi vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines

2.1.3. Dịch vụ giải trí cá nhân

Tại chỗ ngồi, hành khách được trang bị màn hình giải trí cá nhân (trừ máy bay Airbus A321), tai nghe chống ồn và đèn đọc sách riêng, mang tới không gian giải trí hấp dẫn, tránh nhàm chán trong chuyến bay. 

2.1.4. Suất ăn và thức uống

Hành khách được phục vụ thức ăn và nước uống theo tiêu chuẩn của hạng đặt chỗ phổ thông tiết kiệm với thực đơn phong phú. Bên cạnh đó, thực đơn cũng được nâng cấp và đổi mới thường xuyên, mang tới trải nghiệm mới mẻ, tối ưu cho hành khách.

2.1.5. Tiện ích cá nhân

Đối với chuyến bay từ 4 tiếng trở lên, hành khách được trang các tiện ích cá nhân cơ bản như chăn, gối, bịt mắt, bàn chải đánh răng, nhãn dán ghi chú cho tiếp viên. Đối với chuyến bay dài tới Châu Âu và Úc, hành khách được trang bị thêm túi đồ cá nhân và mỹ phẩm.

Trang bị màn hình giải trí cá nhân trên máy bay Vietnam Airlines
Trang bị màn hình giải trí cá nhân trên máy bay Vietnam Airlines

2.2. Chính sách hành lý ký gửi và xách tay 

Hành khách mua vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines sẽ được miễn phí trọng lượng hành lý xách tay và ký gửi khá lớn, cụ thể: 

  • Hành lý ký gửi: 1 kiện 23kg
  • Hành lý xách tay: 2 kiện không quá 12kg, bao gồm 1 kiện không quá 10kg có kích thước 56cm x 36cm x 23cm, 1 phụ kiện 2kg.

Lưu ý đối với hành lý trẻ em dưới 2 tuổi: Hành lý xách tay không vượt quá 2kg, bao gồm sữa, đồ ăn và xe đẩy có thể gấp gọn.

2.3. Chính sách hoàn hoặc đổi vé 

Hành khách sở hữu vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines có thể hoàn/ đổi vé nếu đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hoàn vé: Hành khách cần nộp thêm 500.000 VND và nhận lại chênh lệch giá vé so với phần đã sử dụng.
  • Đổi vé: Hành khách cần nộp thêm 360.000 VND/ 1 lần đổi + chênh lệch giá vé mới so với giá vé cũ (nếu có).
Hành khách có thể hoàn/ đổi vé theo quy định của Vietnam Airlines
Hành khách có thể hoàn/ đổi vé theo quy định của Vietnam Airlines

3. Nên mua vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines hay không?

Câu trả lời là CÓ! Nếu hành khách có nhu cầu di chuyển bằng máy bay nhưng muốn tiết kiệm chi phí thì nên đặt vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines. Nguyên nhân là do hành khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ và tiện ích hạng phổ thông được đánh giá tốt so với mặt bằng chung các hãng bay nội địa tại Việt Nam.

Mua vé hạng E của Vietnam Airlines vừa tiết kiệm chi phí vừa trải nghiệm nhiều tiện ích nổi bật
Mua vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines vừa tiết kiệm chi phí vừa trải nghiệm nhiều tiện ích nổi bật

Để mua vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines, bạn có thể đặt qua đại lý bán vé, qua website, qua đơn vị liên kết và qua ví điện tử. Trong đó, tính năng Đặt vé máy bay trên ví VNPAY được nhiều hành khách lựa chọn bởi thao tác đơn giản, thời gian đặt vé nhanh chóng và thường xuyên nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ví VNPAY để đặt những dịch vụ khác như khách sạn, vé xe, vé tàu…, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines là gì cũng như những thông tin về tiện ích, quy định hành lý và hoàn/đổi vé. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua vé đặt chỗ hạng E của Vietnam Airlines hay không và chúc bạn đặt được chuyến bay ưng ý nhất.